Súp Cua Hải Sản Nấm Hương

Súp nấm ăn bị ngọt thanh, hải sản  thơm ngon cung cấp hiều đạm và DHA, quyện  với mùi thơm của nấm chắc chắn làm thực khách hài lòng khi ghé đến Phú Lâm.

Cách làm món ăn này  cũng khá đơn giản, nếu bạn muốn tự làm tại nhà để thưởng thức có thể áp dụng theo công thức dưới đây.

Nguyên liệu

Nguyên liệu làm 5 bát/5 người/1 bàn
– Nấm kim châm trắng: 100g
– Nấm hải sản: 100g
– Nấm hương tươi: 50g
– Tôm sú: 5 con
– Lòng trắng trứng gà: 1 quả
– Nước dùng được hầm từ xương gà, xương lợn: 1 lít
– Nước cốt nấm
– Các loại gia vị: hạt nêm, muối, mì chính, đường, tiêu, bột gà, bột năng, tôm nõn xay bột.

Cách thực hiện

Trước tiên nấm hải sản, nấm kim châm trắng, nấm hương tươi bạn cần rửa sạch để ráo nước thái nhỏ.
+ Tôm sú bóc vỏ, cứa dọc lưng.
+ Trứng gà lấy lòng trắng đánh tan.
+ Bột năng hòa nước lạnh.
+ Đun sôi nước dùng, cho tôm, nấm vào nấu chín. Nêm gia vị vừa đủ ăn rồi xuống bột năng và khuấy đều tay lấy độ sánh vừa phải. (Lưu ý đổ bột năng vào từ từ, tránh tình trạng quá đặc hoặc quá lỏng). Lòng trắng trứng đánh tan đổ từ từ vào nồi súp, vừa đổ vừa khuấy súp sao cho lòng trắng trứng thành sợi, không bị vón cục. Chờ lòng trắng trứng chín nổi lên là được. Sau đó đổ súp vào từng bát nhỏ.

Đặc điểm của Súp nấm hải sản là phải ăn nóng thì sẽ cảm nhận được hương vị đặc biệt của món ăn. Món này có thể chế biến để làm khai vị trong các bữa tiệc là rất hợp lý.

 

Trả lời