Hà Giang nhận giải thưởng “Điểm đến du lịch mới nổi hàng đầu châu Á năm 2023”

 

Trở thành một trong những tên tuổi sáng giá nhất trên bản đồ du lịch thế giới, tỉnh Hà Giang vừa được vinh danh với giải thưởng “Điểm đến du lịch mới nổi hàng đầu châu Á năm 2023” (Asia’s Leading Emerging Tourism Destination 2023) tại Lễ trao giải World Travel Awards (WTA) 2023.

Từ năm 1993, World Travel Awards (WTA) đã được tổ chức hàng năm như một sự kiện tôn vinh những thành tựu đỉnh cao trong ngành du lịch. Với danh tiếng giống như “Oscars” trong giới điện ảnh, WTA đánh giá và trao giải cho một loạt lĩnh vực, từ hàng không, đường sắt, các điểm đến du lịch đến golf, khách sạn và khu nghỉ dưỡng.

Giải thưởng này được xem xét dựa trên nhiều tiêu chí, từ cảnh quan môi trường, bản sắc văn hóa, giá trị di sản cho đến an ninh, an toàn và hình ảnh con người văn minh, thân thiện của vùng đất này.

 

Sự kiện quy tụ đại diện các tổ chức, cơ quan quản lý nhà nước, doanh nghiệp và chuyên gia hoạt động trong lĩnh vực du lịch toàn cầu và khu vực diễn ra tại Thành phố Hồ Chí Minh. Giải thưởng từ WTA, thường được ví như “Oscar của ngành du lịch thế giới”, không chỉ nâng tầm hình ảnh mà còn là minh chứng cho sự nỗ lực và thành tựu của ngành du lịch Hà Giang.

Giải thưởng này được xem xét dựa trên nhiều tiêu chí, từ cảnh quan môi trường, bản sắc văn hóa, giá trị di sản cho đến an ninh, an toàn và hình ảnh con người văn minh, thân thiện của vùng đất này.

Hà Giang đã chinh phục lòng người bằng những cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ như con đường Hạnh Phúc hay tứ đại đỉnh đèo Mã Pì Lèng. Hẻm vực tu sần sâu nhất khu vực Đông Nam Á, dòng sông Nho Quế xanh mướt và danh thắng quốc gia như ruộng bậc thang Hoàng Su Phì hay thảo nguyên Suôi Thầu giống như một châu Âu giữa lòng Hà Giang đã khiến bất cứ ai đặt chân đến cũng phải trầm trồ.

Chủ tịch hiệp hội du lịch tỉnh Hà Giang – Ông Lại Quốc Tĩnh trong lễ vinh danh

Đặc biệt, Cao nguyên đá Đồng Văn – một Công viên địa chất toàn cầu do UNESCO công nhận, không chỉ chứa đựng giá trị địa chất mà còn là nơi sinh sống của 19 dân tộc với bản sắc văn hóa độc đáo.

Sau một quá trình đánh giá kỹ lưỡng, Hà Giang đã tỏa sáng và vượt qua nhiều ứng cử viên sáng giá khác. Giải thưởng này chính là động lực lớn lao, thúc đẩy ngành du lịch Hà Giang tiếp tục phát triển và khẳng định vị trí của mình trên bản đồ du lịch cả nước và quốc tế.

World Travel Awards (WTA) đã được tổ chức hàng năm như một sự kiện tôn vinh những thành tựu đỉnh cao trong ngành du lịch

Với sự vinh danh này, Hà Giang hứa hẹn sẽ trở thành điểm đến không thể bỏ qua cho những ai yêu thích du lịch, muốn khám phá vẻ đẹp hoang sơ và bản sắc văn hóa độc đáo của Việt Nam.

Nguồn: tripmap.vn/news/ha-giang-nhan-giai-thuong-diem-den-du-lich-moi-noi-hang-dau-chau-a-nam-2023/

Trả lời