[Chế biến] – Súp hải sản măng tây
Nguyên liệu:
20g tôm sú bóc vỏ, 20g mực ống, 10g thịt cua, 50g măng tây, 10g bột bắp, hai quả trứng gà, 300ml nước dùng, một ít bột năng.
Gia vị: hai muỗng cà phê hạt nêm, một muỗng cà phê bột ngọt, tiêu.
Thực hiện:
Tôm bóc vỏ, bỏ chỉ lưng, mực làm sạch, cả hai chần qua nước sôi, xắt hạt lựu. Măng tây tước bỏ xơ, cũng xắt hạt lựu và chần qua nước sôi.
Đun sôi nước dùng, nêm hạt nêm, hòa tan bột năng với nước, cho vào để tạo độ sánh, cho tiếp trứng gà vào để tạo được những gợn vân mây đẹp mắt. Sau đó, cho tôm, mực, thịt cua, măng tây vào, nêm bột ngọt vừa ăn rồi nhấc xuống.
Cho xúp vào thố sứ có nắp để giữ được độ nóng lâu hơn, rắc tiêu. Món này có thể dùng khai vị, dễ ăn và bổ dưỡng.