Súp Lươn Nấm Hương

Súp lươn là một trong những món bổ dưỡng và cũng là món khai vị được dùng nhiều trong các bữa tiệc, nếu như cảm thấy nhàm chán với các món súp quen thuộc đã ăn, bạn có thể đổi vị với món súp lươn. Nhưng làm súp lươn phải có công thức chuẩn để lươn không bị tanh. Mời bạn cùng tham khảo công thức nấu súp lươn nấm hương sau đây.

Nấm hương có mùi thơm và dai

 

Để nấu món này nguyên liệu bạn cần chuẩn bị như sau:

– 200g lươn
– 300g xương lợn
– 20g nấm hương
– 10g nấm mèo (mộc nhĩ)
– 1 muỗng cà phê bột năng
– 10g gừng tươi
– Hạt nêm, muối, tiêu, rau răm

 

 

Cách thực hiện

Rửa sạch lươn, luộc chín với gừng, lấy ra, lột bỏ da, cắt miếng nhỏ.
– Ngâm mềm nấm hương, nấm mèo, rửa sạch, thái sợi nhuyễn.
– Hầm xương để lấy nước dùng, nước nấu xong dùng rây lược lại lấy phần nước, nêm gia vị ăn.
– Cho nấm hương, nấm mèo, thịt lươn vào nước dùng, đảo nhẹ tay.
Sau khi xong xuôi các bước trên, bạn  cho chút bột năng vào pha loãng vào súp để tạo độ sánh. Múc súp ra bát, rắc tiêu, rau răm lên trên, dùng nóng.

Món này nếu bạn chế biến cho con nhỏ ăn thì nên cẩn thận róc xương lươn ra để tránh bé bị hóc.  Nếu làm cho người lớn ăn bạn có thể để nguyên lươn như trong hình minh họa.

Bạn cũng có thể ghé ngay Nhà Hàng Phú Lâm để gọi món súp lươn nếu muốn nhé. Chúc các bạn ăn ngon miệng!

 

 

Trả lời