Canh cá bớp khai vị

Nếu ai chưa từng ăn canh cá bớp tron g đời thì nên thử một lần món ăn đặc biệt này. Cá béo giòn với vị chua chua của canh sẽ khiến bạn ấn tượng và nhớ mãi và có thể sẽ muốn thử thêm lần nữa.

 

 

Canh chua cá bớp nấu với me tươi, cà chua hoặc me muối chung với sả bằm và nghệ đâm nhỏ. Để món ăn thêm phần hấp dẫn, người ta cho măng tươi hoặc măng chua vào.

Nước có gia vị nấu sôi, thả cá bớp cắt khứa dày trung bình từ 1 – 1,5cm vào (nếu cắt dày hơn, cá lâu chín, phải nấu nhiều lửa khiến cá nát, mất ngon).

Thưởng thức món ăn này, thực  khách thong thả gắp từng miếng cá trắng tươi, chấm muối ớt hoặc nước mắm cốt, cho vào miệng, cảm nhận cái dai của miếng cá nhờ lớp da cá khá dày, dẻo sừn sựt trong chân răng. Nhai, nước cá tươm ra đưa vị béo từ thịt cá đi sâu vào cổ họng. Càng ăn càng mê vì cá không tanh.

Canh chua cá bớp ăn với cơm gạo thơm từ đất liền nóng hổi, ngon hết ý. Thưởng thức canh chua cá bớp trong những ngày tiết trời oi nồng, không gì hứng thú hơn. Cái nóng của trời đất bị cái nóng của món ăn “hóa giải” bằng những muỗng canh ngọt lừ, thơm mùi gia vị, cùng những giọt mồ hôi tươm khắp người.

Bất kể ngày mưa gió hay ẩm nồng, canh cá bớp cứ ăn là ngon cơm. Vậy bạn còn chần chừ gì mà không ghé ngay Nhà Hàng Phú Lâm để thưởng thức. Một trong những chuỗi nhà hàng tại Hạ Long phục đa dạng các món ăn với giá cả vô cùng phải chăng ( chỉ từ 120.000đ/suất).

Tham khảo địa chỉ nhà hàng chúng tôi tại đây

 

Trả lời