Là người Quảng Ninh có lẽ không còn xa lạ với món ăn bình dị mà lại đậm chất quê hương ” canh ngán mùng tơi”
Hôm nay Nhà Hàng Phú Lâm sẽ hướng dẫn mọi người cách nấu món ăn thanh mát và bổ dưỡng này vô cùng đơn giản.
Ngán biển là thực phẩm dễ chế biến mà lại giàu dinh dưỡng
Để làm món ăn này mọi người làm như sau:
Nguyên liệu:
- Rau mồng tơi
- Ngán biển
- Hành khô
- Gia vị: nước mắm, hạt nêm, bột ngọt…
Cách làm:
- Mồng tơi rửa sạch, xắt nhuyễn, ngán cạy lấy thịt, rửa sạch
- Cho hành vào phi thơm lên, cho ngán vào xào sơ qua khử tanh
- cho nước sôi vào, đợi sôi ngán, cho rau mồng tơi vào, đợi sôi đều thì tắt bếp, múc ra bát, dùng nóng.
Món ngán nấu mồng tơi ăn rất mát, nhất là những ngày hè nóng bức, đây là một trong những món nổi bật tại Nhà Hàng Phú Lâm. Nhất là những bữa tiệc gia đình hay những du khách đến Hạ Long du lịch và muốn gọi một mâm cơm ngon miệng thì món canh ngán mồng tơi là thực đơn được lựa chọn nhiều nhất.
Nếu bạn là du khách đến Quảng Ninh và chưa biết ghé vào nhà hàng nào để thưởng thức những món hải sản tươi sống thì đừng chần chừ ghé ngay Phú Lâm nhé.
Chúc các bạn nấu món ngán thành công và ăn ngon miệng!