Rau dền ăn cực bổ máu và tốt cho sức khỏe, nếu bạn khéo léo chế biến món rau này thành những bữa ăn ngon cho gia đình thì thật quá tuyệt vời.
Ru dền có thể nấu được với nhiều loại hải sản tươi sống bổ dưỡng, đa dạng. Hôm nay, Phú Lâm chia sẻ công thức món canh rau dền nấu tôm cho gia đình, món cảnh rất phổ biến trong mâm cơm người Việt.
Nguyên liệu chuẩn bị gồm
– 200g tôm tươi
– 1 mớ rau dền đỏ hoặc dền trắng
– Hành khô, gia vị
Cách thực hiện
Rau dền nhặt, rửa sạch, để ráo nước.
Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, rút chỉ lưng. Con to thì bạn chẻ làm đôi, con nhỏ để nguyên con. Ướp tôm cùng với chút muối.
Cho đầu và vỏ tôm vào chảo, rang cùng chút nước. Sau đó cho vỏ tôm vào cối giã nhuyễn
Đổ vào cối giã vỏ tôm 1 bát tô nước, lọc qua rây lấy nước tôm.
Phi thơm hành khô thái mỏng rồi trút thịt tôm vào xào săn.
Phần nước tôm bạn đem hòa cùng 2 bát tô nước lã rồi đun sôi. Nước trong nồi sôi, hớt bọt cho nước trong, nêm gia vị cho vừa ăn.
Tiếp đó, cho rau dền vào, đun cho rau chín tới, khi bấm ngón tay vào cọng rau thấy mềm thì bạn trút tôm xào vào, đảo đều rồi tắt bếp.
Múc canh rau dền nấu tôm ra bát.
Trong y học, rau dền có tác dụng mát gan, thanh nhiệt, lại chữa nhức đầu chóng mặt, là loại rau rất phổ biến trong mùa hè.
Một tuần nên chế biến món rau này một lần, vừa thay đổi khẩu vị cho bữa ăn vừa có lợi cho sức khỏe.