Nộm Bò Bóp Thấu

Thịt bò là món ăn chứa nhiều protein, giàu dinh dưỡng cho mọi lứa tuổi. Tuy nhiên ăn mãi những món  bò thông thường cũng khiến khẩu vị bị nhàm chán. Hãy thử làm món nộm bò bóp thấu lạ miệng này xem sao nhé, đặc biệt món này rất phù hợp cho các bữa nhậu  của cánh mày râu, vợ mà làm món này cho các ông chồng nhậu chỉ có ngon hết nấc.

Nộm bò bóp thấu là món ăn ngon  nhưng cách làm cũng không quá đỗi phức tạp. Sau đây là công thức để làm món ăn này.

Dưới đây là công thức làm món ăn này cho 4 người

Nguyên liệu  bao gồm

-300g thịt bò

-2 quả khế chua xanh

-250g hành tây ( 1 củ lớn)

-50g gừng

-5 củ hành tím

-100g rau mùi

-Muối, đường, bột canh, nước mắm, hạt tiêu, vừng trắng rang

– 3 quả chanh, 2 quả ớt

Cách thực hiện

Sơ chế nguyên liệu làm gỏi bò bóp thấu

-Chanh vắt lấy nước cốt, bỏ hột.

-Rau mùi nhặt rễ, lá úa, rửa sạch, cắt khúc 1cm.

-Hành tím cắt rễ, bóc vỏ, thái lắt mỏng, phi vàng, vớt ra giấy thấm dầu.

-Vừng trắng rang đến khi có mùi thơm thì bắc xuống.

-Hành tây cắt rễ, bóc vỏ, thái sợi vừa ăn.

-Chuối gọt bớt lớp vỏ ngoài, ngâm vào chậu nước cho chuối xanh ra hết nhựa.

-Gừng cạo vỏ, rửa sạch, cắt thành sợi nhỏ.

Khế gọt cạnh, thái miếng mỏng rồi cũng ngâm vào chậu nước lạnh.

-Sau 10 phút vớt cả chuối lẫn khế ra để ráo.

-Thịt bò thái miếng vừa ăn thật mỏng theo chiều ngang.

Sau khi xong phần sơ chế chúng ta đến bước làm món này

Hành tây làm món bò bóp thấu cần ướp gia vị trước

-Cho hành tây vào trộn chung với nước 2 thìa cốt chanh và hai thìa đường.

Ướp gia thịt bò làm món bò bóp thấu

-Cho thịt bò vào một bát lớn cho chuối, khế, gừng, ½ thìa muối, hành tây, 1 chút hạt tiêu, phần nước cốt chanh còn lại bóp đều trong vòng 5 phút sau đó để thịt bò ngấm gia vị trong vòng 15 phút.

-Sau 15 phút trộn nốt phần rau mùi và vừng trắng rang vào, chừa lại một chút mè rang để trang trí cho món ăn.

-Cho thịt bò bóp thấu ra đĩa, trang trí bằng ớt tươi và vừng rang.

Lưu ý khi làm món bò bóp thấu

-Cách chọn thịt bò ngon: để làm món bò bóp thấu bạn nên chọn phần thịt bò mềm chứ không phải phần bắp bò, thịt phải có ít gân, màu không quá đậm, tươi, sờ vào miếng thịt phải có độ đàn hồi.

-Lưu ý khi làm món bò bóp thấu, thịt bò phải có vị chua thì mới đảm bảo thịt bò đã chín tái bằng chanh.

-Vì đây là món ăn sống nên tốt nhất khi làm xong nên ăn ngay.

-Khi ăn bạn có thể chấm kèm nước mắm tỏi ớt và ăn kèm bánh phồng tôm sẽ rất ngon.

Với cốc bia mát lạnh và nhậu với món bò bóp thấu này thì còn gì tuyệt bằng. Món này tự làm tại nhà thưởng thức hoặc bạn nên gọi khi vào nhà hàng, quán nhậu lai rai với bạn bè. Đặc biệt nếu du lịch Hạ Long, đừng quên ghé địa chỉ thưởng thức ẩm thực tin cậy tại Nhà Hàng Phú Lâm, địa điểm ăn uống với chất lượng và giá cả phù hợp mọi người, mọi nhà.

 

Trả lời