Ngô chiên

Ngô chiên là món ăn vặt được rất nhiều người yêu thích, cũng thường được dùng để làm khai vị trong các bữa tiệc bên cạnh các món súp.  Cũng có thể làm ngô chiên bơ để nhâm nhi trong những ngày cuối tuần bên gia đình và bạn bè…
Món ăn này cũng khá đơn giản, chỉ cần bạn nắm được công thức dưới đây

Nguyên liệu làm ngô chiên

Ngô ngọt hoặc ngô hộp, bột bắp, bột chiên giòn, bột năng, bơ, 1 quả trứng gà

Cách làm ngô chiên

1. Chuẩn bị ngô

Đối với ngô hộp thì đổ ra, để cho ráo nước.

Đối với ngô tươi thì bẻ bắp ngô làm đôi và tẽ hạt, rửa qua ngô sau đó đun sôi nước với vài thìa đường và chút muối, cho ngô vào luộc, sôi khoảng 2 phút thì trút ngô ra rổ, nhanh tay xả qua nước lạnh cho hạt ngô mọng, để ráo nước.

Lưu ý, nếu thích ngô chiên có vị đậm đà thì nhân lúc ngô vẫn còn nóng rắc vào ít hạt nêm.

2. Chuẩn bị bột để chiên ngô

Bột bắp, bột chiên giòn, bột năng pha theo tỉ lệ 1:1 (riêng bột sư tử chỉ cần 1ít) và trộn đều. Trường hợp không có đầy đủ các loại bột trên, dùng bột chiên giòn thay thế.

Ngô chiên là món ăn vặt hấp dẫn được nhiều người ưa thích

 

3. Cách chiên ngô

Trứng gà đập ra bát, đánh tan, trộn đều với ngô rồi đổ vào rá có mắt nhỏ (cho vào rá có mắt nhỏ để trứng còn thừa sẽ chảy bớt qua các lỗ trên rổ vì nếu quá nhiều trứng khiến ngô ướt, mau ỉu và bám nhiều bột gây lãng phí.)

Sau khi trộn ngô với trứng, cho ngô vào bát, đổ bột vào trộn cho bột bám đều từng hạt ngô, dùng rổ lỗ to rây cho rơi hết bột thừa.

Tiếp tục đun dầu nóng già rồi đổ ngô vào chiên. Lưu ý, để ngô chiên giòn, không bị rời bột ra, nên cho ngô vào và để yên đó 1 lát cho lớp bột chín rồi mới dùng đũa đảo, tránh đảo ngay vì bột dễ bị rơi hết ra lắng xuống dưới đáy chảo.

Chiên đến khi lớp vỏ vàng giòn, căng phồng là được, nếu muốn món ngô thêm thơm ngậy thì xắt miếng bơ nhỏ cho vào chảo khi sắp vớt ngô ra, hoặc ngay khi vớt ngô ra nhanh tay cho miếng bơ vào xóc đều.

Ngô chiên xong vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu cho ráo bớt dầu, ăn nóng với tương ớt hoặc tương cà đều rất ngon.

Đây là món ăn vặt rất an toàn cho gia đình bạn, cũng có thể làm món ăn khai vị trong các bữa tiệc trong lúc đợi món mới. Đặc biệt, nếu bạn lười vào bếp mà lại ít thời gian để làm món này mà lại muốn thưởng thức ngô chiên thì ghé ngay Nhà Hàng Phú Lâm nhé.

Chúc các bạn ngon miệng!

Trả lời