Khoai lang chiên

Khoai lang chiên là món ăn rất phổ biến, cũng giống như món khoai tây chiên, được nhiều người yêu thích và cực kì dễ làm. Cùng điểm qua công thức để có món khoai lang chiên giòn ngon và cực hấp dẫn nhé.

Khoai lang khá phổ biến trong đời sống ẩm thực của người Việt, đây là một trong nhiều món ăn tốt cho hệ tiêu hóa. Khoai lang có thể dùng để luộc, làm mứt khoai lang hoặc cũng có thể sử dụng chiên giòn cho các bữa ăn (khoai lang không được dùng để xào như khoai tây…)

Nguyên liệu để làm món khoai lang chiên

Dưới đây là công thức hướng dẫn cho các bạn làm món khoai lang chiên cho từ 3 đến 4 người ăn

  • 500gr khoai lang vàng
  • 100gr bột chiên giòn
  • 1 muỗng muối
  • Dầu ăn

Cách làm khoai lang chiên

Bước 1: Sơ chế khoai lang

Gọt vỏ khoai lang, rửa sạch và cắt miếng dài vừa ăn.

Bước 2: Trộn khoai lang với bột

Pha bột chiên giòn với một ít nước và 1/2 muỗng muối, sau đó cho khoai lang đã ráo nước vào và trộn đều.

Bước 3: Chiên khoai lang

Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng và cho khoai lang vào chiên.

Lưu ý:  Cho dầu ngập mặt khoai và để cho khoai thật ráo nước mới cho vào chảo chiên, để tránh dầu bắn ra ngoài. Chiên khoai với mức lửa nhỏ để tránh bị cháy.

Và đừng quên Nhà Hàng Phú Lâm có sẵn món này nhé, ghé ngay để mua về nhâm nhi nếu như bạn không có thời gian chế biến.

 

Trả lời