Cảm nhận khoảnh khắc giao mùa đầy xúc động với toplist những món ăn độc đáo mùa thu Nhật Bản

 

 

Cùng cảm nhận “hương vị” giao mùa với những món ăn mùa thu nổi tiếng ở Nhật Bản, vừa ẩn chứa bản sắc văn hóa thú vị, vừa mang đến trải nghiệm ẩm thực độc đáo, hấp dẫn.

Xứ sở Phù Tang vào tiết thu “gây thương nhớ” cho bao thực khách với nhiều món ăn theo mùa thú vị, độc đáo nhưng không kém phần hấp dẫn. Nếu bạn và người thân đang lên kế hoạch cho chuyến du lịch đến đất nước xinh đẹp này vào những tháng cuối năm thì đừng quên note lại tên những món ăn mùa thu ở Nhật Bản để trải nghiệm “khám phá” ẩm thực hấp dẫn nhé.

  Xứ sở Phù Tang vào mùa thu “gây thương nhớ” cho bao thực khách với nhiều món ăn mang âm hưởng mùa thú vị. Ảnh: Hatoyama

Mê mẩn những món ăn mùa thu ở Nhật Bản với những cảm xúc chuyển mùa

1. Tempura lá phong (Tempura Momiji)

Tempura lá phong là một trong những món ăn tiêu biểu của ẩm thực Nhật Bản vào mùa thu. Đúng như tên gọi, món ăn độc đáo là lá phong mùa thu tẩm bột chiên giòn thường được bày bán tại các cửa hàng vào những tháng cuối năm se lạnh.

  Tempura lá phong là một trong những món ăn tiêu biểu của ẩm thực Nhật Bản vào mùa thu. Ảnh: SAMURAI TOUR

Đừng nghĩ rằng món ăn mùa thu này ở Nhật Bản chỉ đơn giản là chiên với lá phong vì quá trình chuẩn bị cho món Tempura Momiji thường mất cả năm trời. Sau khi thu hoạch, người dân sẽ đem đi vệ sinh sạch sẽ rồi ngâm, ủ muối trong thùng lớn suốt một năm. Cách ướp này giúp lá phong mềm hơn, bớt hăng và giữ được hình dáng đẹp mắt sau khi chiên.

  Những chiếc lá phong mùa thu được tẩm bột, chiên giòn bày bán trong các cửa hàng vào những ngày cuối năm se lạnh. Ảnh: Wiki Travel

Món ăn mùa thu nổi tiếng ở Nhật Bản này sau khi đạt độ “chín” sẽ được rửa sạch với muối, nhúng qua bột đường rồi chiên giòn. Vị bùi bùi và hình dáng độc đáo khiến Tempura Momiji trở thành hương vị không thể bỏ qua trong dịp cuối năm.

  Vị bùi và hình dáng độc đáo khiến Tempura Momiji trở thành một hương vị không thể bỏ qua. ẢNH: Nhật Bản bắt đầu tại đây

2. Cá kiếm (Sanma)

Món ăn mùa thu ở Nhật Bản xuất hiện vào khoảng tháng 9 – 10 và luôn biết cách làm “chao đảo” bao thực khách khi ghé thăm đất nước mặt trời mọc chính là cá kiếm. Loại cá này có lớp da bóng đẹp sáng bóng và có phần thịt mềm, thơm, béo ngậy gần giống như cá thu.

  Cá thu có lớp da bóng đẹp sáng bóng, thịt mềm, thơm, béo ngậy. Ảnh: VnExpress

Vào mùa thu, Sanma bắt đầu được phục vụ tại tất cả các cửa hàng và nhà hàng như một đặc sản mùa thu không thể thiếu. Cá thu thường sẽ được nướng nguyên con trên than hoa để giữ nguyên lớp da bóng đẹp cũng như tăng thêm hương vị cho món ăn nhờ những lớp khói.

  Vào mùa thu, Sanma bắt đầu được phục vụ tại tất cả các cửa hàng và nhà hàng như một đặc sản mùa thu không thể thiếu. Ảnh: Waku Waku

Khi thưởng thức món ăn mùa thu nổi tiếng ở Nhật Bản này, thực khách sẽ dùng kèm với củ cải và nước tương để cảm nhận trọn vẹn hương vị đậm đà, đậm đà.

3. Nấm Matsutake (Nấm Song Nhung)

Nấm Matsutake chắc chắn là một món ăn mùa thu ở Nhật Bản rất phổ biến và có giá cực kỳ đắt đỏ, chỉ khoảng 100.000 yên cho 1 pound (khoảng 4,5kg) nấm. Có lý do để nấm Matsutake trở nên “đắt hàng” như vậy là do loại nấm này chỉ mọc ở vùng núi có độ cao khoảng 2.500 m so với mực nước biển và mọc dưới tán của những cây tùng, thông lớn. .

  Nấm Matsutake chắc chắn là món ăn mùa thu ở Nhật Bản đã quá nổi tiếng và có giá bán vô cùng đắt đỏ. Ảnh: Kenh14

  Loại nấm này chỉ mọc ở vùng núi có độ cao khoảng 2.500 m so với mực nước biển. Ảnh: aFamily

Chính vì vị trí sinh trưởng đặc biệt như vậy nên nấm Matsutake sẽ có mùi thơm nhẹ rất hấp dẫn của cây thông và để giữ được hương vị ban đầu, nấm sẽ được nướng trực tiếp trên lửa rồi chấm với nước tương đậm đà. . Ngoài ra, cơm trắng hoặc canh súp cũng là hai món ăn phổ biến được người Nhật dùng chung với nấm nhung.

  Để giữ được hương vị ban đầu, nấm sẽ được nướng trực tiếp trên lửa rồi chấm với nước tương đen. Ảnh: VOVTV

4. Màu hồng

Chắc chắn không thể thiếu hương vị của những quả hồng chín trên cây. Hồng ở xứ Phù Tang được chia làm 2 loại là hồng dẻo (amagaki) và hồng dẻo (shibugaki). Từ tháng 10 đến tháng 11 là thời điểm hồng ngọt đơm hoa kết trái nên bạn sẽ có cơ hội được nếm thử “hương thơm” mùa thu đầy hấp dẫn và lôi cuốn này.

  Hồng ở xứ Phù Tang được chia làm 2 loại là hồng dẻo (amagaki) và hồng dẻo (shibugaki). Ảnh: aFamily

Quả hồng ở Nhật Bản thường có hình dạng giống quả cà chua với màu vàng cam đặc trưng. Món ăn mùa thu ở Nhật Bản này người ta thường thưởng thức trực tiếp sau khi hái trên cây để cảm nhận trọn vẹn hương vị thơm ngọt, giòn giòn lan tỏa trong miệng, nếu thu hoạch hồng với số lượng lớn thì người thưởng thức sẽ không khỏi ngán. nó. Thường được gọt vỏ rồi đem phơi khô để loại bỏ vị đắng và bảo quản được lâu.

  Tháng 10 – 11 là thời điểm hồng ngọt đơm hoa kết trái nên du khách sẽ có cơ hội nếm thử “hương thơm” hấp dẫn của mùa thu. Ảnh: NIPIKO

Du lịch Nhật Bản mùa thu có thể mua đặc sản hồng sấy dẻo với những quả to được bao phủ bởi một lớp bột trắng hấp dẫn về làm quà cho người thân và bạn bè.

5. Lẩu Oden

Một trong những trải nghiệm mùa thu ở Nhật Bản luôn được người dân địa phương yêu thích đó là thưởng thức nồi lẩu Oden nóng hổi giữa ngày thu se lạnh.

  Thưởng thức một nồi lẩu Oden nóng hổi giữa ngày thu se lạnh là một kinh nghiệm du lịch được nhiều người yêu thích. Ảnh: MoshiMoshi.vn

  Món ăn này sở hữu những nguyên liệu hấp dẫn như củ cải, trứng luộc, konnyaku, thịt lợn hoặc thịt bò xiên … Ảnh: Lao động Nhật Bản

Món ăn mùa thu ở Nhật Bản này sở hữu những nguyên liệu hấp dẫn như củ cải, trứng luộc, konnyaku (làm từ khoai tây), thịt lợn hoặc thịt bò xiên, thịt bọc đậu phụ… là điểm nhấn của món lẩu. Điều đặc biệt là nước dùng ấm, đậm đà được ninh từ củ cải, đồng thời có vị ngọt tự nhiên từ các loại thịt nấu chín.

  Điểm nhấn để món lẩu trở nên đặc biệt nằm ở nước dùng nóng hổi, đậm đà được nấu từ củ cải. Ảnh: Japan Tour

6. Hạt dẻ

Vào mùa thu ở Nhật Bản, du khách thường đến các trang trại ở tỉnh Ibaraki để thu thập hạt dẻ và thưởng thức các món ăn ngon được chế biến từ loại hạt béo ngậy này dưới dạng đồ ăn nhẹ và bánh ngọt. , món tráng miệng hoặc thậm chí đồ uống.

  Du khách thường đến các trang trại ở tỉnh Ibaraki để hái hạt dẻ và thưởng thức những món ăn ngon. Ảnh: Smart Cuisine

Kinh nghiệm du lịch Nhật Bản mùa thu chắc chắn không thể bỏ qua vị béo, thơm của hạt dẻ rang ấm được bày bán phổ biến trên các con phố. Giá của món ăn này không hề rẻ chỉ từ 500 Yên Nhật (khoảng 100.000 đồng) cho một chiếc túi nhỏ, nhưng chắc chắn rất đáng thử nếu bạn có dịp tham gia một chuyến du lịch xứ Phù Tang vào dịp cuối năm.

  Không thể bỏ qua hương vị thơm béo của hạt dẻ rang ấm được bày bán phổ biến trên các con phố. Ảnh: Điện Máy Xanh

>> Xem thêm: Có thể bạn chưa biết, đây chính là linh hồn của ẩm thực Nhật Bản

Cảm nhận “sự thay đổi theo mùa” đầy cảm xúc với trải nghiệm khám phá độc đáo, chắc chắn sẽ giúp chuyến du lịch cuối năm của bạn tại đất nước mặt trời mọc trở nên trọn vẹn nhất.

Do Hang

Theo báo thể thao việt nam

Nguồn: tripmap.vn/blog/du-lich-the-gioi/du-lich-nhat-ban-du-lich-the-gioi/cam-nhan-khoanh-khac-giao-mua-day-xuc-dong-voi-toplist-nhung-mon-an-doc-dao-mua-thu-nhat-ban/

Trả lời