Hạ Long sẽ không cắt điện ở các điểm du lịch vào cuối tuần

 

Theo thông tin từ TTXVN, Điện lực thành phố Hạ Long vừa công bố rằng sẽ không tiết giảm điện tại các khu, điểm du lịch trên địa bàn thành phố vào các ngày cuối tuần. Khu vực được ưu tiên trong việc này bao gồm các phường Bãi Cháy, Hùng Thắng, Tuần Châu và đường bao biển Trần Quốc Nghiễn đến Bảo tàng Quảng Ninh.

Tuy nhiên, Điện lực thành phố Hạ Long cũng nhấn mạnh rằng các khách sạn, nhà hàng khu vực du lịch cần tiết kiệm điện tối đa. Các cơ sở cố tình không sử dụng tiết kiệm điện sẽ bị tạm thời cắt điện cục bộ.

Trong đợt nắng nóng vừa qua, việc phải cắt giảm điện luân phiên đã gây ảnh hưởng lớn đến đời sống và hoạt động sản xuất, kinh doanh, đặc biệt là lĩnh vực du lịch

Ủy ban Nhân dân thành phố Hạ Long đã chỉ đạo Chủ tịch Ủy ban Nhân dân các xã, phường thành lập ngay tổ công tác phối hợp với Điện lực Hạ Long để vận động và nhắc nhở các cơ sở kinh doanh, hộ gia đình thực hiện việc tiết kiệm điện. Điện lực cũng yêu cầu các cơ sở sản xuất, kinh doanh tăng cường sử dụng tiết kiệm điện và nghiên cứu ứng dụng công nghệ để sử dụng năng lượng hiệu quả hơn.

Trong đợt nắng nóng vừa qua, việc phải cắt giảm điện luân phiên đã gây ảnh hưởng lớn đến đời sống và hoạt động sản xuất, kinh doanh, đặc biệt là lĩnh vực du lịch. Nhiều khách du lịch đã phản ánh vấn đề mất điện, đòi trả phòng và bỏ về do chất lượng dịch vụ thấp hơn mong đợi. Điều này đã làm giảm lượng khách du lịch đến các điểm, khu du lịch trên địa bàn thành phố Hạ Long và tỉnh Quảng Ninh.

Vì vậy, việc không cắt giảm điện vào cuối tuần tại các điểm du lịch quan trọng là một bước đi đáng mừng, hứa hẹn sẽ giúp cải thiện tình hình du lịch tại thành phố Hạ Long trong thời gian tới. Tuy nhiên, việc tiết kiệm điện và sử dụng năng lượng một cách hiệu quả vẫn cần được chú trọng để đảm bảo nguồn năng lượng bền vững cho tương lai.

Nguồn: tripmap.vn/blog/ha-long-se-khong-cat-dien-o-cac-diem-du-lich-cuoi-tuan/

Trả lời